Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

Xuất khẩu thịt lợn hy cọng sẽ mang lại nhiều thú vị



Xuất khẩu thịt lợn sẽ được rất ưu tiên trong thời gian sắp tới, hy vọng với việc xuất khẩu thịt lợn sẽ là một bước ngoặt lớn cho ngành chăn nuôi lợn.



Cuối tháng 6/2018, Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz Việt Nam đã ký kết hợp tác về xuất khẩu thịt heo (Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN)



Đây không chỉ là thành công của riêng Tập đoàn Mavin mà còn là của ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung vì trước đó chưa có doanh nghiệp nào "chinh phục" được các rào cản về tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng của quốc gia nhập khẩu để xuất khẩu thịt lợn.


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho rằng, sự kiện này sẽ tạo ra bước đột phá cho ngành chăn nuôi trong nước.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin, cho biết: “Mục tiêu xuất khẩu được thịt lợn từ Việt Nam ra thị trường thế giới là khát vọng mà Mavin đặt ra đã nhiều năm nay, nhưng đến bây giờ mới thành hiện thực.

Trước đây, chưa từng có doanh nghiệp chăn nuôi nào ở Việt Nam xuất khẩu thịt lợn ra thế giới bằng con đường chính ngạch như vậy”.

Theo ông David John, dự kiến trong thời gian tới, mỗi tháng Mavin sẽ xuất khẩu ít nhất một container 40 feet, tương đương với 26 tấn thịt lợn tươi sang Myanmar.

Bên cạnh các sản phẩm thịt tươi, Mavin cũng đang đàm phán để xuất khẩu các sản phẩm thịt chế biến như dăm bông, xúc xích, thịt xông khói vào thị trường này.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2018, container thịt lợn đầu tiên của Mavin đã cập cảng Yagoon - Myanmar và được đơn vị nhập khẩu thực hiện việc thông quan, kiểm dịch thành công.

Thịt lợn của Mavin được đối tác đánh giá cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với ngành thịt lợn, Việt Nam đang xuất khẩu lợn sữa sang Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia và các thị trường khác.

Còn riêng sản phẩm thịt lợn tươi/cấp đông xuất khẩu sang thị trường quốc tế, đây là đơn hàng đầu tiên Tập đoàn Mavin làm được.

Năm ngoái, Việt Nam cũng đã xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản.